ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


5 สิ่งควรทำก่อน เริ่มใช้งาน ห้องครัวใหม่ จะได้ไม่เหวอ

วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยห้องครัวใหม่เอี่ยมต้องเริ่มทำอะไรก่อน? ด้วยเคล็ดลับแสนมีประโยชน์ 5 ข้อนี้ มาลองดูกันได้เลยค่ะ   อ่านต่อ...

12 วิธีป้องกันไฟฟ้าดูดในช่วงฤดูฝน ก่อนเกิดอันตรายกับคนในบ้าน

วิธีลดความเสี่ยงอันตรายจากไฟฟ้าดูดพร้อมการป้องกัน จากเหตุไฟฟ้าดูดในช่วงฤดูฝน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว   อ่านต่อ..

5 เรื่องที่ต้องเช็ก “ส่วนกลาง”

พื้นที่ส่วนกลางในโครงการบ้านจัดสรรมีความสำคัญมาก  เพราะบางทีปัญหาเกี่ยวกับส่วนกลางก็ส่งผลถึง“ความเป็นอยู่”และส่วนใหญ่เมื่อเป็นปัญหามักแก้ยาก ดังนั้น ก่อนซื้อบ้านหรือคอนโดฯ ควรตรวจสอบเรื่องนี้ให้รอบคอบสะก่อน   อ่านต่อ...

ย้ายเข้าบ้านใหม่ทำไมต้องดูฤกษ์?

เวลาจะซื้อบ้าน-คอนโดฯใหม่ ใครๆก็บอกให้ดูฤกษ์ ดูยามให้ดีก่อนเข้าบ้าน แล้วทำไมต้องดูฤกษ์กันด้วยนะ   อ่านต่อ...

ประกันอัคคีภัย เรื่องน่ารู้ก่อนซื้อบ้าน

เวลาซื้อบ้านใหม่มักจะมีประกันบ้านพ่วงเข้ามาด้วย เเละประกันที่ได้ยินกันบ่อยๆก็คือ“ประกันอัคคีภัย” วันนี้เลยจะพาทุกคนมารู้จักเจ้าประกันนี้ดูว่าคุ้มครองเรื่องอะไรได้บ้าง?   อ่านต่อ...

จะซื้อคอนโด เลือกฟังก์ชันครัวแบบไหนดี?

การเลือกคอนโดฯอยู่อาศัยต้องดูตามไลฟ์สไตล์ตัวเองให้เป๊ะนะคะ บอกไว้ก่อนโดยเฉพาะเรื่องฟังก์ชั่นในห้องครัวคุณผู้หญิงคุณแม่บ้านต้องดูให้ดีก่อนตัดสินใจ   อ่านต่อ...

คอนโดคนโสด!

คนไหนที่โสดแบบเต็มรูปแบบแล้วละก็ ต้องดูแลตัวเองให้พร้อมฝึกใจให้สบาย และที่สำคัญ!ต้องเลือกที่อยู่ให้ปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต้องครบที่สุด  อ่านต่อ...

วิธีเลือกซื้อคอนโดมือสอง เพื่อการลงทุน

เมื่อคอนโดมีเนียมโครงการใหม่ๆมีราคาสูง การเลือกซื้อคอนโดมือสองจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนโดยมีวิธีเลือกซื้อดังนี้   อ่านต่อ...

5 เรื่องน่ารู้และข้อควรระวังในการ “ขายฝาก”

 5 เรื่องน่ารู้และข้อควรระวังในการขายฝาก คือข้อมูลที่ช่วยป้องกันไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบได้   อ่านต่อ...

12 วิธีป้องกันการทุจริตหลอกลวง เกี่ยวกับที่ดิน

การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะการซื้อขายที่ดินที่ทราบกันอยู่แล้วว่าเป็นการทำธุรกิจที่มีมูลค่าสูง จึงทำให้เกิดการทุจริตหรือมีกลโกงรูปแบบต่างๆขึ้นมากมาย   อ่านต่อ...

[Go to top]