ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


เลือก ซื้อบ้าน ใหม่และ ที่ดินให้ไกลจากน้ำ (ท่วม)

จะซื้อบ้านแถวไหนถึงจะรอดจากน้ำท่วม จะปลูกบ้านในย่านไหนหรือต้องศึกษาข้อมูลอะไรบ้างก่อนจะซื้อบ้าน   อ่านต่อ...

9 เรื่องควรหลีกเลี่ยง ลดความเสี่ยงในบ้านผู้สูงอายุ

นอกจากสิ่งที่ควรเตรียมพร้อมเรื่องการออกแบบบ้านสำหรับผู้สูงอายุแล้ว ยังมีสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้เป็นบ้านที่สามารถรองรับและตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุได้อย่างดี  อ่านต่อ...

7 เทคนิคถ่ายภาพบ้าน-คอนโด ให้ปล่อยเช่าได้

สำหรับการปล่อยเช่าที่อยู่อาศัย“ภาพถ่าย” ก็มีส่วนสำคัญมากที่จะทำให้ปล่อยเช่าได้เร็วขึ้น หรืออย่างน้อยก็ชวนเตะตาให้มีคนสนใจคลิกเข้ามา   อ่านต่อ...

ที่ดิน กับข้อแนะนำในการมอบอำนาจกระทำการต่างๆแทนตน

วันนี้เรามีคำแนะนำในการเขียนข้อความตามแบบพิมพ์ของกรมที่ดินมาฝากกันค่ะ รวมถึงข้อควรระวังในการมอบอำนาจกระทำการต่างๆเกี่ยวกับที่ดิน   อ่านต่อ...

6 ลักษณะแบบบ้านดีตามหลักฮวงจุ้ย

วันนี้เรามีวิธีดูลักษณะบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากค่ะ มาลองดูกันว่าต้องเป็นบ้านที่มีลักษณะแบบไหน ถึงจะอยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮงค่ะ   อ่านต่อ...

เปลี่ยนบ้านให้เขียวสดชื่นรับซัมเมอร์

รังสรรค์บรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านสวยสดใสรับซัมเมอร์ ด้วยโทนสีเขียวสดชื่นแบบธรรมชาติที่มีชีวิตชีวาอย่างที่คุณคาดไม่ถึง   อ่านต่อ...

5 เทคนิคแต่งทาวน์เฮาส์และบ้านเสริมฮวงจุ้ย อยู่แล้วมีแต่เฮง เฮง เฮง

หากใครยังไม่รู้เทคนิคพื้นฐานเพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้ที่อยู่อาศัยหลังใหม่จะมีอะไรบ้าง ลองมาเช็คลิสต์ 5 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยเสริมบารมีให้กับทาวน์เฮาส์ของคุณกันดีกว่า   อ่านต่อ...

10 เคล็ดลับมาทำให้บ้านเย็น รับมืออากาศร้อน

หน้าร้อนเมืองไทยนั้นไม่แพ้ชาติใดในโลกสภาพอากาศที่ทวีคูณความร้อนขึ้นทุกวัน วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับในการทำบ้านให้เย็นลงมาฝากค่ะ   อ่านต่อ...

ประตู 6 ประเภท ต่างกันอย่างไร ?

ประตูเป็นได้มากกว่าทางเข้าออกของบ้าน สะท้อนได้ถึงดีไซน์ของบ้าน วันนี้ขอส่งต่อข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ 6 ประเภทประตูเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานเบื้องต้นในการเลือกใช้   อ่านต่อ...

ใครว่าอสังหาฯไม่มีวัน... ราคาตก?

บรรดาอสังหาฯต่างๆไม่ได้มีแต่ราคาขึ้นเพียงอย่างเดียว ยัง “มีสิทธิ์ที่จะราคาลงอีก” มีหลายปัจจัยที่จะมีส่วนกำหนดว่าอสังหาฯในมือคุณราคาจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง  อ่านต่อ...

[Go to top]