ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


5 เคล็ดลับ ขายบ้านให้ไวและได้ราคา

ความยากในการขายบ้านหรือที่ดินเกิดจากผู้ขายบ้านเป็นสำคัญ เพราะผู้ขายหลายคนขาดเทคนิคในการขายบ้านที่เหมาะสม วันนี้เรามีเทคนิคที่จะทำให้ขายบ้านได้ไวแล้วยังได้ราคาที่น่าพอใจมาฝากค่ะ   อ่านต่อ...

กันไว้ไม่มีรั่ว! ตรวจเช็คบ้านในหน้าฝนนี้กันดีกว่า

มาดู 8 จุดจำเป็นของบ้านที่ต้องตรวจเช็คและเตรียมพร้อมในหน้าฝนนี้กันเลย ถ้าเจอร่องรอยของปัญหาจะได้รีบซ่อมแซมได้ทันท่วงที   อ่านต่อ...

5 เทคนิค เพิ่มโอกาสอนุมัติรีไฟแนนซ์บ้าน/คอนโด

สำหรับคนที่กู้สินเชื่อบ้านมาก่อนก็คงอยากเป็นคนที่ได้รับการอนุมัติ คงจะดีถ้าเราได้มีโอกาสเตรียมตัวก่อนจะถึงเวลารีไฟแนนซ์เพื่อเพิ่มโอกาสการอนุมัติ  อ่านต่อ...

7 เคล็ดลับการเลือกตึกแถวเพื่อการลงทุน

การลงทุนตึกแถวให้ประสบความสำเร็จต้องมีความรู้ความเข้าใจในการลงทุนเป็นอย่างดี  เพราะนอกจากการวิเคราะห์และวางแผนในการลงทุนแล้วยังต้องอาศัยทั้งศาสตร์และศิลป์เข้ามาใช้ในเวลาเดียวกันด้วย   อ่านต่อ...

บ้านและที่ดิน กับทำเลต้องห้าม ที่ไม่ควรลงทุน

การเลือกซื้อบ้านและที่ดินไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อการลงทุน ควรเลือกทำเลที่มีข้อเสียน้อยที่สุดและพยายามหลีกเลี่ยงทำเลต้องห้ามทั้งหมด   อ่านต่อ...

ผ่อนบ้านไม่ไหว ควรทำอย่างไรดี

เมื่อมีปัญหาผ่อนชำระบ้านไม่ไหวหรือหมุนเงินไม่ทัน ก่อนอื่นต้องสำรวจก่อนว่าเราสามารถลดรายจ่ายอื่นๆ อีกได้ไหม เมื่อเราได้สำรวจตัวเองและพยายามที่จะลดรายจ่ายอื่นๆแล้ว สิ่งที่ควรกระทำเกี่ยวกับการผ่อนชำระบ้านควรทำดังต่อไปนี้   อ่านต่อ...

“ที่ดินทรุด” ปัญหาโลกแตกที่เช็กและแก้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

ที่ดินทรุดนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนปวดหัวหนักมาก ดังนั้นควรตรวจสอบดินทรุดด้วยวิธีต่างๆพร้อมศึกษาวิธีแก้ปัญหาอย่างละเอียดถี่ถ้วนเรียนรู้ตรวจสอบดินทรุดอย่างเข้าใจ   อ่านต่อ...

10 ของอันตรายในบ้านที่คาดไม่ถึง

อันตรายจากของใช้ต่างๆที่ซ่อนอยู่ภายใน“บ้าน”มาดูกันว่าของชิ้นเล็กๆบางชิ้นอาจอันตรายกับเรามากกว่าที่คิด และนี่คือ 10 รายการสารพิษในบ้านที่คุณอาจต้องการเลือกซื้อของใช้เข้าบ้านในครั้งต่อไปกัน  อ่านต่อ...

12 เรื่องที่สาวๆ พึงระวัง เมื่ออยู่บ้านหรือคอนโดคนเดียว

มาดูกันว่าหากสาวๆคิดจะอยู่คนเดียวมีเรื่องอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษบ้าง และหากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องจัดการอย่างไร วันนี้มี 12 เรื่องที่สาวๆ ควรระวังเมื่ออยู่บ้านหรือคอนโดคนเดียวมาฝากกันค่ะ   อ่านต่อ...

5 ทำเลเลี่ยงได้ให้เลี่ยงเมื่อซื้อคอนโด

การเลือกที่อยู่อาศัยก็เหมือนเลือกทำเลให้กับร้านค้า หากได้พักอาศัยในทำเลที่ดีก็จะช่วยให้คุณสะดวกสบายและช่วยให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าองค์ประกอบรอบๆข้างแย่เราก็ควรหลีกเลี่ยงด้วยเช่นกัน  อ่านต่อ...

[Go to top]