ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
5 เคล็ดไม่ลับจัดบ้านรับพลังบวก เสริมสิริมงคลรับปี 2562

     1.ทำความสะอาดบ้านให้หมดจด โดยเริ่มต้นตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้าบ้าน นอกจากจะเก็บกวาดข้าวของที่ไม่ได้ใช้ออกไปให้หมด ไม่ขวางทางเข้าบ้านเพื่อเตรียมบ้านรับทรัพย์แล้ว ควรจัดหาที่เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทอง ให้ไหลมาเทมา หรือจะนำต้นไม้ น้ำพุมาตั้งไว้ในบ้านก็ถือเป็นปัจจัยเสริมที่ช่วยทำให้โชคลาภลื่นไหล บ้านร่มรื่นอยู่เย็นเป็นสุข

     2.จัดการกับพื้นที่ในบ้านว่ามีมุมไหนควรปรับเปลี่ยนหรือไม่ อีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทองคือโทนสีที่นำมาใช้ในการออกแบบและตกแต่งพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ภายในบ้านควรเลือกใช้สีโทนขาว ครีม พาสเทล เช่นห้องนอนที่เปรียบเหมือนปอดของบ้าน เพื่อให้สามารถใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในทุกค่ำคืนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หรือจะเป็นห้องทานอาหารที่เปรียบเสมือนแหล่งเสบียง และเป็นหัวใจหลักของบ้าน ดังนั้นเราจึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีโทนสีที่เข้ากันด้วย

     3.เสริมสิริมงคลให้กับบางจุดของบ้าน ในปัจจุบันมีการออกแบบวัสดุ โทนสี ลวดลายต่างๆ เพื่อส่งเสริมในเรื่องฮวงจุ้ย และความเชื่อในเรื่องสิริมงคล ดังนั้นคุณอาจเลือกตกแต่งบางจุดของบ้านด้วยโทนสี วัสดุที่เสริมเรื่องฮวงจุ้ย เช่นแผ่นกระเบื้อง หรือฝ้าเพดานที่ปัจจุบันก็มีการออกแบบให้มาพร้อมความเป็นมงคล เช่นการออกแบบเป็นใบของต้นกวักเงินกวักทอง ซึ่งเป็นการออกแบบที่เข้ากับพื้นที่ต่างๆ ของบ้าน และยังทำให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัวอีกด้วย

     4.คำนึงเรื่องแสงจากธรรมชาติ แสงธรรมชาติเป็นแหล่งพลังงานที่มีความแข็งแกร่งที่สุดซึ่งส่งผลกับชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เพราะแสงธรรมชาติจะทำให้เรารู้สึกสบายและผ่อนคลายการสร้างบ้านตามหลัก   ฮวงจุ้ยต้องอาศัยแสงจากด้านนอกเพราะช่วยให้เกิดการระบายอากาศที่ดีและช่วยดึงดูดโชคลาภมาสู่บ้านได้

     5.ชั้นหนังสือเป็นเรื่องดีดี เจ้าของบ้านที่รักการอ่าน  จึงมีชั้นหนังสือภายในบ้านซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นการพอกพูนความรู้ความก้าวหน้าให้กับผู้อยู่อาศัย แต่ต้องไม่ลืมด้วยว่าการจัดเก็บที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยนั้นก็ส่งผลกับฮวงจุ้ยของเราด้วยเช่นกัน


แหล่งที่มา : https://www.sanook.com/home/19321/
บทความอสังหาริมทรัพย์