ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
5 สิ่งต้องรู้ ก่อนเก็งกำไร บ้านหลุดจำนอง ขายต่อง่าย กำไรงาม

 

           อีกหนึ่งหนทางที่น่าสนใจสำหรับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ราคาถูกไว้เก็งกำไร หรือ ซื้อไว้อยู่อาศัยเอง คือ การมองหาบ้านหลุดจำนองค่ะซึ่งโดยมากคนทั่วไปมักมองว่ามีความเสี่ยงตาดีได้ตาร้ายเสียซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่พึงระวังในการซื้อ – ขายทุกประเภทอยู่แล้ว หากแต่ถ้าเรารู้จักเลือกให้ถูกเวลาและซื้อหาจากแหล่งขายที่น่าเชื่อถือก็จะช่วยให้เราได้อสังหาริมทรัพย์ราคาดี ต่ำกว่าตลาด และเรียกกำไรงามๆได้อีกด้วย แต่อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจวางเงินก้อนโตกับอสังหาริมทรัพย์หลังไหนเสียก่อนหากคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้

           1. ตั้งเป้าหมาย และวางแผนการซื้อ

           ตั้งเป้าหมายของตัวเองก่อนค่ะ ว่าจะซื้อเพื่อขายต่อ หรือ เพื่ออยู่อาศัยเอง ซึ่ง บ้านหลุดจำนองจะถูกจัดจำหน่ายโดยหน่วยงานที่เชื่อถือได้อย่าง ธนาคารและกรมบังคับคดี ซึ่งเราสามารถไปดูรายชื่อบ้านที่เปิดขายได้เลย ส่วนบ้านหลุดจำนองจากกรมบังคับคดีนั้น เราต้องรอจังหวะเปิดประมูลบ้านขายผ่านทอดตลาดก่อนค่ะ ซึ่งเราจะได้รับความช่วยเหลือต่างๆ เป็นอย่างดีจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ ทั้งนี้ควรเลือกซื้อในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ จะทำให้เราได้กำไรงามในการลงทุนค่ะ

            2. ต่อรองราคาได้นะรู้ยัง ?

            บ้านหลุดจำนองมักมีราคาต่ำกว่าปกติเกินครึ่ง แต่ธนาคารและกรมบังคับคดีมักกล่าวว่าขายตามสภาพ อาจทำให้ราคาเท่ากับราคาตลาด อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจค่ะ ลองเข้าไปดูสภาพบ้านก่อน หากสภาพบ้านต้องซ่อมแซมหลายจุดก็สามารถต่อรองราคาได้

            3. ทำเลเรื่องสำคัญ

            บ้านที่ตั้งอยู่ในทำเลทอง ทำเลงามๆ อย่างกรุงเทพชั้นใน ที่กลายเป็นคอนโดมิเนียม ตึกสูงเสียส่วนใหญ่ กลายเป็น rare item ที่ตลาดต้องการ จะช่วยทำให้ปล่อยต่อได้เร็วขึ้น และได้กำไรดีอีกด้วย

            4. เช็กประวัติของบ้านให้ทะลุปรุโปร่ง
            โดยมากมักกลัวบ้านติดคดีจากกรมบังคับคดี ซึ่งตัวผู้ซื้อสามารถนัดหมายกับผู้รับเหมา และเจ้าหน้าที่จากทางธนาคารหรือกรมบังคับคดีไปตรวจสอบด้วยตัวเองได้เลย จะต่อรองราคาบ้านก็คราวนี้ล่ะค่ะ เหมาะ!

            5.เลือกช่วงเวลาลงทุน
            ทุกๆ การลงทุนมีความเสี่ยง ตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็เช่นเดียวกัน นอกจากต้องเลือกช่วงซื้อเพื่อให้ได้ราคาที่ต่ำกว่าตลาดแล้ว ยังต้องปล่อยให้ถูกจังหวะ อย่าง โครงการห้างสรรพสิค้า เส้นทางคมนาคมใหญ่ๆ จะเกิดขึ้น ในย่านทำเลบ้าน หรือ เศรษฐกิจช่วงขาขึ้น ก็จะช่วยให้เรียกราคาบ้านได้สูงขึ้น เช่นกัน


แหล่งที่มา : https://decor.mthai.com
บทความอสังหาริมทรัพย์