ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
8 การจัดบ้านที่คุณสามารถเริ่มทำได้ในเวลาน้อยกว่า 15 นาที

 

           1. กล่องเก็บอาหารทั้งหลาย ไม่ว่าจะปิ่นโต ทับเบอร์แวร์ ควรมารวมตัวอยู่ที่เดียวกันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ เพียงคุณดึงลิ้นชักที่จัดเก็บกล่องเก็บอาหารเหล่านี้ออกมา และเริ่มจับคู่ฝากับตัวกล่อง โดยการจัดครั้งนี้ คุณต้องคำนึงถึงข้อจำกัดด้านพื้นที่ด้วย คุณอาจจะแยกกล่องวางซ่อนกันเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้มากขึ้น และหากกล่องใส่อาหารอันไหนที่ไม่เข้าพวก และไม่มีพื้นที่พอ ก็ควรที่จะส่งต่อให้คนอื่นหรือทิ้งไป

           2. ตู้เย็น มองหาของหมดอายุในตู้เย็นและขจัดของที่ล่วงเลยเวลา Best Before (ควรบริโภคก่อน) มายาวนาน เช็ดก้นขวดทั้งหลาย ที่อาจไหลเยิ้มด้วยฟองน้ำมาดๆ ก่อนจะใส่กลับเข้าไปในตู้เย็น หรือถ้าคุณอยากจะทำมากกว่านี้สักหน่อย ลองแยกประเภทของในตู้เย็นไปด้วย

           3. ภาชนะในห้องครัว เช็คเหล่าอุปกรณ์ภาชนะข้างๆ เตาที่ใช้ เช่น ตะหลิว ที่ตักแกง คุณจำเป็นต้องใช้ทุกๆ เครื่องมือที่วางอยู่ตรงนั้นรึเปล่า หรือมีมีเพียงอันที่คุณใช้บ่อยจริงๆ ลองหยิบเอาเครื่องมือออกมาวางแล้วเลือกที่จะเก็บสิ่งที่ใช้บ่อยไว้ที่หนึ่ง และแยกอุปกรณ์ที่อาจจะไม่ได้ใช้บ่อยทุกวันไว้อีกที่หนึ่ง และสร้างพื้นที่บริเวณเตาที่ให้คุณใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

           4. ปากกา สิ่งแรกที่ต้องทำคือหยิบเอาปากกาที่มักไม่ได้อยู่เป็นที่เป็นทาง แต่ดันไปอยู่ตามที่ต่างๆ อย่าง โต๊ะกินข้าว ห้องครัว หรือตามโต๊ะหัวเตียงต่างๆ เมื่อคุณรวบรวมปากกาทั้งหมดมาได้ ก็หยิบออกมาลองขีดดูแต่ละแท่งว่า ปากกาเหล่านั้นยังสามารถใช้ได้อยู่หรือไม่ ทิ้งปากกาที่ใช้ไม่ได้แล้วและเก็บอันที่ดีๆ ไว้ในแก้วเก็บปากกาหรือที่ใส่ปากกาให้เรียบร้อย ถ้าคุณพบว่าคุณมีปากกาและดินสอมากมาย คุณฏ็สามารถนำไปบริจาคได้เช่นกัน

           5. ลิ้นชักสำหรับถุงเท้า เปิดลิ้นชักออกมา และเริ่มจับคู่ถุงเท้าแต่ละคู่ เช็คสภาพถุงหน่องที่คุณมี พับเก็บถุงเท้าที่มีคู่ของมัน และถุงหน่องที่ยังอยู่ในสภาพดีเข้าลิ้นชักไป และนำเอาถุงเท้าไร้คู่ ออกตามหาในบ้าน พื้นที่ซักล้างของคุณ ถ้าหาไม่เจอ ก็ต้องถึงเวลาที่จะปล่อยมันไป โดยนำถุงเท้าที่ไม่มีคู่และถุงหน่องที่สภาพไม่เหมาะกับการใช้งานแล้ว ใส่ลงในถุงรีไซเคิลต่อไป

            6. ห้องน้ำ หยิบขวดต่างๆในห้องน้ำออกจากที่อาบน้ำและวางในซิงก์ล่างหน้า ขวดแชมพูหรือสบู่เหลวที่หมดแล้ว ให้ทำความสะอาดแล้วทิ้งแยกสำหรับรีไซเคิล มีผลิตภัณฑ์อะไรที่คุณซื้อมาแต่ไม่ได้ชอบก็เลือกที่จะให้คนอื่นแทน เหลือเพียงแต่ผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้จริงๆ เท่านั้น

            7. บริเวณซักล้าง ตรวจดูว่ามีขวดน้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือน้ำยาซักผ้าที่หมดแล้ววางอยู่หรือไม่ ถ้ามีก็ทิ้งในถังรีไซเคิลซะ

            8. หนังสือพิมพ์ นิตยสาร และวารสารต่างๆ เก็บรวบรวมสิ่งพิมพ์เหล่านี้ มารวมกันไว้ตั้งหนึ่ง และแยกกองหนังสือที่เป็นฉบับปัจจุบันที่คุณยังคงสนใจจะอ่านอยู่ และเลือกที่จะชั่งขายที่เหลือไป แต่ถ้าหากว่ามีบางเนื้อหาที่คุณสนใจเก็บไว้ คุณอาจจะตัดเก็บเฉพาะส่วนเนื้อหาที่สนใจ หรือถ้าอยากจะลดเศษกระดาษ ก็ลองค้นหาว่ามีอยู่บนออนไลน์หรือเปล่า จากนั้นก็เซฟในคอมแทน หรือคุณอาจจะถ่ายรูปเก็บเอาไว้ก็ได้นะ

แหล่งที่มา : https://www.baanfinder.com
บทความอสังหาริมทรัพย์