ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


7 วิธีดูแลบ้านไม่ให้โทรมในช่วงหน้าฝนarticle

คนรักบ้านหลายคนอาจจะต้องหัวเสียกับปัญหาที่มากับหน้าฝนไม่รู้จักจบจักสิ้น ทั้งเรื่องรอยรั่วซึม เฟอร์นิเจอร์ชำรุด หรือแม้แต่คราบตะไคร่จับ จนขัดไม่ออก  อ่านต่อ...

ลักษณะรั้วบ้านที่ควรรู้! เลือกดี มีชัยไปกว่าครึ่งarticle

ส่วนประกอบที่สำคัญรองลงมาจากโครงสร้างบ้านและแบบบ้าน คงหนีไม่พ้นรั้วบ้าน เข้ากับบ้าน นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้นอีกด้วย  อ่านต่อ...

ฟ้องเลย กู้คอนโดไม่ผ่านสามารถฟ้องเอาเงินดาวน์คืนได้แม้สัญญาจะเขียนเอาไว้article

ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ทุกอย่างมีความฝืดเคืองไปหมด และรัฐบาลไม่ได้มีนโยบายอะไรมาช่วยพวกเรามากนักนอก การปล่อยกู้ของธนาคารคงจะทวีความยากเข้าไปอีก  อ่านต่อ...

สร้างรั้วบ้านอย่างไรให้โดนใจ ปลอดโจรและไร้ปัญหาเพื่อนบ้าน

หากรั้วบ้านเดิมยังไม่ตอบโจทย์การใช้งาน เราสามารถสร้างรั้วบ้านใหม่ให้โดนใจได้ ทั้งวัสดุที่เลือกใช้และรูปแบบของรั้ว เพื่อให้สามารถอำพรางสายตาคนภายนอก  อ่านต่อ...

เทคนิคปราบเชื้อราร้ายในบ้าน

ผลของเชื้อราในบ้าน ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแค่สภาพบ้านให้ทรุดโทรมลงเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพของสมาชิกในครอบครัว ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ  อ่านต่อ...

รู้หรือไม่ ลานจอดรถหน้าบ้าน มีสิทธิ์แตกร้าว

ใครเคยสังเกตมั้ยว่า “ลานจอดรถ” หน้าบ้านส่วนที่เป็นเขตพื้นที่บ้านของเรา หรือเราอาจจะเรียกว่า ลานอเนกประสงค์ ลานซักล้าง มีลักษณะการแตกร้าว หรือทรุดตัว  อ่านต่อ...

เผย 5 วิธีทำกระจกห้องน้ำใสปิ๊ง แสนง่ายจนคาดไม่ถึง

วินาทีนี้หลายบ้านต้องกุมขมับ ปวดหัว กับการทำความสะอาดกระจกห้องน้ำอย่างไร ให้กับมาใสสะอาด ไร้คราบสบู่ คราบน้ำ ที่เกาะแน่น จนยากต่อการขัดออก  อ่านต่อ...

ซื้อบ้านดีไหม!? 3 เหตุผลหลักที่ยังไม่ควรซื้อบ้านตอนวัยรุ่น

บ้านในสมัยนี้ก็ไม่ใช่ถูกๆ ล้านหนึ่งต้องมี แล้วไหนจะค่าโอน ค่านู่น ค่านี่อีก รวมแล้วแพงครับ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคำถาม 'ซื้อบ้านดีไหม' เกิดขึ้น  อ่านต่อ...

ทำความสะอาดบ้านฉบับคนรักสัตว์

สัตว์เลี้ยงแสนรักเป็นเหมือนเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างสร้างความเพลิดเพลิน และช่วยให้คลายเหงาได้ในบ้านหลังน้อย เพียงแค่ต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่  อ่านต่อ...

4 ขั้นตอน เตรียมความพร้อมรีโนเวทบ้าน

บ้านที่อยู่อาศัยผ่านร้อนผ่านหนาวมานานหลายปีอาจจะถึงเวลาที่ต้องปรับปรุงซ่อมแซมสภาพให้หายทรุดโทรม หรือเปลี่ยนแปลงให้มีความทันสมัย  อ่านต่อ...

[Go to top]