ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


“2 วิธีเด็ด ผ่อนบ้านอย่างไรให้หมดเร็ว”article

การผ่อนบ้านให้หมดเร็วมีอยู่ 2 วิธี คือการเพิ่มวงเงินผ่อนและการผ่อนเพิ่มอีกหนึ่งเดือน แต่ทั้งสองวิธีนี้จะแตกต่างกันอย่างไร วิธีไหนจะผ่อนบ้านได้เร็วกว่ากันมาชมกันเลยค่ะ  อ่านต่อ...

“สัญญาเช่า”แบบนี้ ถูกใจทั้งผู้เช่าและผู้ให้เช่าarticle

 

บทความนี้เราอยากแนะนำในเรื่องการพิจารณาสัญญาเช่าเบื้องต้นให้กับผู้ที่กำลังจะทำสัญญาเช่า เพื่อจะได้ทราบถึงสิทธิของตนเองและการปฏิบัติ อ่านต่อ...

5 คำถามเช็คลิสต์ ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดมือสอง

ข้อดีของการเลือกซื้อคอนโดมือสองก็คือ “รวดเร็วทันใจ” "ได้เห็นของจริง" เราสามารถวางเงิน ทำสัญญาพร้อมโอน ตกแต่งและลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ไม่ต้องผ่อนไปเรื่อยๆ อ่านต่อ...

เทคนิคในการเลือกสไตล์ และวัสดุที่จะนำมาใช้ตกแต่ง

เมื่อพูดถึงสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนที่จะทำการตกแต่งคอนโดแล้ว เราจะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกสไตล์การตกแต่งและวัสดุ ที่จะนำมาใช้ตกแต่ง เพื่อช่วยเพิ่มความน่าอยู่  อ่านต่อ...

5 ข้อดีของการมีทาวน์โฮม

ในตลาดซื้อ-ขายบ้านปัจจุบันนั้น มีประเภทของที่พักอาศัยให้เราได้เลือกดูกันหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือ ทาวน์โฮม ชื่อใหม่ของทาวน์เฮ้าส์ ที่มาพร้อมกับเหตุผลดีๆ 5 ข้อ  อ่านต่อ...

9 จุดสำคัญ ตรวจเช็คให้ดีก่อนโอนบ้านและคอนโด

ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยหลังจากโอนบ้านหรือคอนโดได้เพียงไม่กี่ปี หรือบางคนยังไม่ทันได้เข้าอยู่ก็มีเรื่องต้องซ่อมเสียแล้ว เกิดการร้องเรียนแจ้งซ่อมบำรุงอยู่เสมอ  อ่านต่อ...

4 เรื่อง ต้องรู้ เครดิตบูโร ก่อนขอสินเชื่อ

เครดิตบูโร มีหน้าที่เก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลเครดิตที่ได้รับจากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิก เพื่อให้สถาบันการเงินสมาชิก ใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์สินเชื่อ  อ่านต่อ...
 

เทคนิคการเลือกซื้อบ้าน ให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ใครๆ ก็อยากได้ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บ้านที่เรากำลังมองหา นั้นจะเป็นบ้านที่มีลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดีถูกหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วร่ำรวย สุขภาพดี  อ่านต่อ...

 

เก็บเงินซื้อบ้านทั้งที ต้องเก็บส่วนไหน เก็บอย่างไรบ้าง?

เชื่อการมีบ้านซักหลังคือความฝันของใครหลาย ๆ คน แม้ว่าการเก็บเงินซื้อบ้านในฝันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถหากมีความตั้งใจ  อ่านต่อ...

อยากได้บ้านถูกใจ ดูให้แน่ใจก่อนตรวจรับบ้าน

การตรวจสอบควรดูอย่างถี่ถ้วนทั้งภายนอกและภายใน ตั้งแต่ระบบโครงสร้าง หลังคา ผนัง ฝ้าเพดาน ระบบน้ำ ระบายน้ำ ระบบไฟ รวมถึงเช็คตรวจสภาพความเรียบร้อยทั้งหมด  อ่านต่อ...

[Go to top]