ReadyPlanet.com
dot
ใส่คำค้นหา เช่น ถ.เพชรเกษม ม.พฤกษา

ประเภททรัพย์สิน
ราคา
ทำเล
ชื่อถนน
จังหวัด

  [Help]
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


บ้านและที่ดิน กับทำเลต้องห้าม ที่ไม่ควรลงทุนarticle

การเลือกซื้อบ้านและที่ดินไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อการลงทุน ควรเลือกทำเลที่มีข้อเสียน้อยที่สุดและพยายามหลีกเลี่ยงทำเลต้องห้ามทั้งหมด   อ่านต่อ...

ผ่อนบ้านไม่ไหว ควรทำอย่างไรดี

เมื่อมีปัญหาผ่อนชำระบ้านไม่ไหวหรือหมุนเงินไม่ทัน ก่อนอื่นต้องสำรวจก่อนว่าเราสามารถลดรายจ่ายอื่นๆ อีกได้ไหม เมื่อเราได้สำรวจตัวเองและพยายามที่จะลดรายจ่ายอื่นๆแล้ว สิ่งที่ควรกระทำเกี่ยวกับการผ่อนชำระบ้านควรทำดังต่อไปนี้   อ่านต่อ...

“ที่ดินทรุด” ปัญหาโลกแตกที่เช็กและแก้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

ที่ดินทรุดนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนปวดหัวหนักมาก ดังนั้นควรตรวจสอบดินทรุดด้วยวิธีต่างๆพร้อมศึกษาวิธีแก้ปัญหาอย่างละเอียดถี่ถ้วนเรียนรู้ตรวจสอบดินทรุดอย่างเข้าใจ   อ่านต่อ...

10 ของอันตรายในบ้านที่คาดไม่ถึง

อันตรายจากของใช้ต่างๆที่ซ่อนอยู่ภายใน“บ้าน”มาดูกันว่าของชิ้นเล็กๆบางชิ้นอาจอันตรายกับเรามากกว่าที่คิด และนี่คือ 10 รายการสารพิษในบ้านที่คุณอาจต้องการเลือกซื้อของใช้เข้าบ้านในครั้งต่อไปกัน  อ่านต่อ...

12 เรื่องที่สาวๆ พึงระวัง เมื่ออยู่บ้านหรือคอนโดคนเดียว

มาดูกันว่าหากสาวๆคิดจะอยู่คนเดียวมีเรื่องอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษบ้าง และหากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องจัดการอย่างไร วันนี้มี 12 เรื่องที่สาวๆ ควรระวังเมื่ออยู่บ้านหรือคอนโดคนเดียวมาฝากกันค่ะ   อ่านต่อ...

5 ทำเลเลี่ยงได้ให้เลี่ยงเมื่อซื้อคอนโด

การเลือกที่อยู่อาศัยก็เหมือนเลือกทำเลให้กับร้านค้า หากได้พักอาศัยในทำเลที่ดีก็จะช่วยให้คุณสะดวกสบายและช่วยให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าองค์ประกอบรอบๆข้างแย่เราก็ควรหลีกเลี่ยงด้วยเช่นกัน  อ่านต่อ...

7 ข้อสำคัญ...ก่อนซื้อทาวน์โฮมต้องดูให้ดี

ใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมควรพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ เข้าไปดูโครงการก็ถามคำถามพวกนี้กับเจ้าหน้าโครงการได้เลย   อ่านต่อ...

10 ค่าใช้จ่ายในการซื้อคอนโด

ซื้อบ้านซื้อคอนโดฯ ไม่ใช่เรื่องที่จะตัดสินใจได้เฉียบพลัน คิดกันวันสองวันก็ซื้อ งั้นลองมาดูกันว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ต้องหามาสำรองไว้   อ่านต่อ...

6 วิธีเลี่ยงรับโอนบ้านที่ชำรุด

อย่างที่รู้กันดีว่าถ้าบ้านไม่เสร็จเรียบร้อยหรือมีปัญหาเราไม่ควรรับโอนบ้านเด็ดขาด เเต่ถ้าผู้ซื้อไม่ไปรับโอนบ้านตามที่ผู้ขายนัดไว้ก็ผิดสัญญาเเล้วแบบนี้ต้องทำไง?   อ่านต่อ...

เช็กให้ครบซื้อคอนโดมี "เอกสารสำคัญ" อะไรบ้าง?

วันนี้เราลองมาดูกันค่ะว่าถ้าคิดจะซื้อคอนโดสักห้องจะต้องมีเอกสารสำคัญอะไรบ้าง เพื่อที่ทุกคนจะได้เช็คเอกสารให้ครบถ้วนค่ะ  อ่านต่อ...

[Go to top]